Mua đầu tư đất nên Bình Dương năm 2021 nên lưu ý điều gì?

228
Bình Dương

Mua đầu tư đất Bình Dương năm 2021 cần nắm được hiệu ứng thị trường, sử dụng hợp lý đòn bẩy tài chính, phân biệt được cơ hội và bẫy… để thu về lợi nhuận cao nhất.

Update: Chúng tôi đã cập nhật bảng giá Thăng Long Central City mới nhất, quý khách quan tâm vui lòng đăng ký để được hỗ trợ.

Nhìn lại thị trường bất động sản Bình Dương năm qua

Nhìn lại năm 2020 vừa qua có thể thấy đây là năm thị trường bất động sản Bình Dương có nhiều diễn biến đa hướng. Trong đó hai quý đầu tiên đánh dấu mức tăng trưởng vượt bậc và ổn định nhờ hấp dẫn dòng vốn lớn từ các thành phố xung quanh và nhu cầu ở thực tăng cao.
Bắt đầu nửa cuối năm việc mua bán có xu hướng chững lại do bị ảnh hưởng từ những tiêu cực chung của thị trường địa ốc.

Điểm nghẽn về khung pháp lý dành cho condotel, officetel, vỡ trận cam kết lợi nhuận, các sự cố dự án ma, sốt đất ảo… đã khiến niềm tin của nhà đầu tư giảm sút đáng kể.
Song song, ở hướng vĩ mô, tín dụng ngân hàng siết chặt, lãi suất tăng cao cũng mang đến nhiều bất lợi. Nguồn vốn hỗ trợ trung, dài hạn giảm mạnh. Cho thấy ngân hàng đang cẩn trọng hơn nhiều trong phân khúc hỗ trợ đầu tư bất động sản.

Trước những cơ hội và rủi ro, nhiều khách mua có chung thắc mắc có nên mua đầu tư đất Bình Dương năm 2020 hay không và cần lưu ý điều gì để nắm bắt thu về lợi nhuận cao nhất?

Có nên mua đầu tư đất Bình Dương năm 2021 hay không?

Công bố bảng giá đất Bình Dương 2020 – 2024

Nghị định 69/2019/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 19/12/2019 bắt đầu có hiệu lực ngày 01/1/2020 chính sách chung về khung giá đất áp dụng trong 5 năm tới.

Tại Bình Dương, bảng giá đất giai đoạn 2020 – 2024 đã được công bố chính thức. Đúng như dự báo, giá tăng bình quân 18% so với năm 2019, nhưng vẫn đảm bảo sự cân đối giữa các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, thích hợp với diễn biến thực tế trên thị trường. Giá đất Bình Dương tăng kéo theo các loại thuế phí tăng, những nền mua năm trước lại được lợi và xu hướng đầu tư giai đoạn mới cũng thay đổi hẳn.

Xu hướng đầu tư đất Bình Dương năm 2021

Các khách đầu tư đất nền Bình Dương năm 2021 đối diện với những bất ổn bao gồm: niềm tin vào vài phân khúc suy giảm; rào cản pháp lý tồn đọng; tín dụng bị siết chặt.
Có thể nhận ra với việc quản lý gắt gao về pháp lý thì nguồn cung dự án đất nền mới tại Bình Dương dự kiến sẽ nhỏ giọt. Các doanh nghiệp buộc phải rõ ràng và đảm bảo đủ điều kiện hạ tầng, giấy phép… mới được huy động vốn từ khách mua.

Song song, nhà đầu tư không thể mua sỉ số lượng lớn như trước bởi vốn ban đầu lớn và các chi phí phát sinh tăng theo thời gian. Đây cũng là cơ hội để các khách mua tập tành mua bán đất nền có thể gia nhập thị trường, tìm mua được sản phẩm và có được khoản chênh lệnh tốt.

Khu đô thị Thăng Long Central City

Cơ hội nào cho việc mua đầu tư đất Bình Dương năm 2021

Xuất phát từ quá trình đô thị hóa vượt bậc kéo theo nhu cầu nhà ở, chọn lựa đúng khu vực khách đầu tư hoàn toàn có thể thanh khoản đem về lợi nhuận cao. Bên cạnh tính pháp lý, vị trí của đất nền rất quan trọng.

Bạn nên chọn mua đất Bình Dương giá rẻ vị trí đẹp, thuận tiện liên kết. Nếu khu vực trung tâm thì chắc chắn giá cao ngất ngưỡng. Còn xét về trung và dài hạn, vùng xung quanh nằm cạnh những tuyến đường chính dễ đi vào trung tâm, hoặc cạnh các cơ quan hành chính, công trình lớn của nhà nước như: UBND, bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học… lại đem đến tiềm năng sinh lợi không hề kém cận khu vực trung tâm.

Đặc biệt, bạn có thể chọn mua đất nền dự án bởi số vốn ban đầu tương đối nhỏ, phương thức thanh toán linh hoạt chia nhỏ nhiều đợt. Để đầu tư đất Bình Dương năm 2021 hiệu quả, bạn cần theo dõi các chính sách hấp dẫn cư dân của khu vực đang tính mua đất, nhu cầu nhà ở trong tương lai, song song luôn cập nhật tin tức về những tuyến giao thông mới sắp quy hoạch và triển khai.

Các kiến thức này bạn hoàn toàn có thể tự đi thực tế nghiên cứu hoặc nhờ chuyên gia tư vấn. Từ đó lên lộ trình cho đầu tư ngắn hạn, trung hạn, dài hạn thích hợp và tránh được những bẫy ngầm khi giao dịch mua bán.

Bẫy cần tránh khi mua đầu tư đất Bình Dương 2021

Bẫy mua đầu tư lướt sóng đất nền Bình Dương

Khác với giai đoạn cuối năm 2018, thị trường luôn nóng sốt, giá tăng cao và liên tục.
Những nhà đầu tư đất nền Bình Dương nếu chỉ mong ngóng đầu tư lướt sóng sẽ rất dễ sập bẫy trong năm 2021. Dự đoán trong 12 tháng tới thị trường ổn định và nhắm đến đông đảo khách mua nhu cầu ở thực, không còn phù hợp để mua đi bán lại liền tay.

Bẫy lãi suất thả nổi

Trong năm nay, để hạ nhiệt sốt đất trên diện rộng, Chính phủ sẽ tăng lãi suất ngân hàng từ đó siết chặt tín dụng bất động sản. Nhà đầu tư nên tận dụng khoản tiền nhàn rỗi cho các giao dịch hơn là đi vay. Hoặc cần thiết vay cũng chỉ nên dưới 40% giá trị đầu tư.
Sau đây là những lưu ý quan trọng khi mua đầu tư đất Bình Dương năm 2021 bạn cần biết.

2 lưu ý quan trọng khi mua đầu tư đất Bình Dương 2021

#1. Đừng đầu tư hết số vốn đang có

Khi đầu tư, các chi phí có thể phát sinh vào bất cứ thời điểm nào nên việc giữ lại ít nhất 30-40% số vốn tiền mặt trở lên giúp bạn chủ động trước mọi biến cố.
Ngoài ra, nếu có cơ hội đến bất ngờ, số tiền giữ lại này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng nhập cuộc. Đó là khi giá đất giảm sốc hoặc có sản phẩm cắt lỗ.

#2. Có nên đầu tư đất nền Bình Dương vùng ven

Hiện nay thị trường bất động sản tại các thành phố lớn gặp nhiều khó khăn, dòng vốn có xu hướng không ngừng dịch chuyển về Bình Dương tập trung chính ở phân khúc đất nền, nhất là ở các vùng ven bởi giá bán rất mềm.

Như đã trình bày ở phần trên, dựa vào vị trí và tính liên kết, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được sản phẩm đất Bình Dương đang nghiên cứu có phải là một cơ hội hay không. Cộng với các tính như hạ tầng, quy hoạch, chính sách nhà nước… mà hướng đến đầu tư trung, dài hạn.

Lời kết

Trong diễn biến thị trường đang thanh lọc vượt bậc, việc mua đầu tư đất Bình Dương năm 2021 có thể thu về lợi nhuận nếu chọn đúng sản phẩm, đúng khu vực và biết phân bổ dòng vốn hợp lý. Mọi thông tin hỗ trợ vui lòng liên hệ với chuyên viên của chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

  Diện tích: 64m²80-100m²>100m²

  Nhu cầu: Đầu tưMua ở

  Mong muốn: Tư vấn & báo giáKý gửi

  Tiếp theoTiến độ Thăng Long Central City

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here